Tối nay khai mạc triển lãm ảo thành tựu kinh tế quốc phòng

Sự kiện trực tuyến diễn ra vào 19h sẽ giới thiệu các sản phẩm, dự án công nghệ nổi bật của các doanh nghiệp trong và ngoài quân đội.

Chương trình khai mạc "Triển lãm thành tựu tiêu biểu trong thực hiện kết hợp kinh tế với quốc phòng, quốc phòng với kinh tế" (Videx2021) phát trực tiếp trên nền tảng Videx và báo điện tử, với sự chủ trì của Thượng tướng Vũ Hải Sản - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, lãnh đạo Nhà nước, lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong toàn quân, đại diện một số cơ quan, tổ chức xúc tiến thương mại trong nước và quốc tế, tùy viên quân sự quốc phòng, tham tán nước ngoài tại Việt Nam; đại diện một số tập đoàn, doanh nghiệp tiêu biểu...

Tối nay khai mạc triển lãm ảo thành tựu kinh tế quốc phòng

Ông Phạm Toàn Thắng, Phó Cục trưởng Cục Kinh tế - Bộ Quốc phòng. Ảnh: BQP

Trước thềm khai mạc, ông Phạm Toàn Thắng, Phó Cục trưởng Cục Kinh tế - Bộ Quốc Phòng, đại diện cơ quan thường trực Ban Tổ chức triển lãm - hội chợ trên không gian mạng chia sẻ, Cục Kinh tế và Bộ quốc phòng xác định trong thời đại phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nếu dừng lại tức là lùi lại, đặc biệt trong đại dịch càn quét nhiều quốc gia và ảnh hưởng lớn tới sự phát triển kinh tế xã hội. Bởi vậy, việc tổ chức triển lãm trên không gian mạng sẽ là xu hướng tất yếu.

Tại sự kiện trực tuyến, các đơn vị sẽ chia sẻ quá trình quân đội tham gia sản xuất, xây dựng kinh tế, những thành tựu trong thực hiện nhiệm vụ kinh tế kết hợp quốc phòng, quốc phòng với kinh tế; quá trình chuyển đổi số của các đơn vị, doanh nghiệp quân đội trong thời kỳ kỷ nguyên số được đồ hoạ 3D trên màn hình một cách chi tiết, sống động.

Bên cạnh đó là phần trình diễn, giới thiệu công nghệ nổi bật của các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài quân đội. Đơn cử, những công nghệ hiện đại, tiên tiến của Tập đoàn Viettel, màn trình diễn robot của Học viện Kỹ thuật Quân sự và Bộ Khoa học và Công nghệ cùng nhiều đơn vị khác như Vingroup, Hòa Phát, các tổng công ty như Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn, Trực thăng Việt Nam, Thành An, 28, Đông Bắc, Vinaphone, VinaCafe...

Tối nay khai mạc triển lãm ảo thành tựu kinh tế quốc phòng

Cảng Cát Lái nằm trên sông Đồng Nai là một trong những cảng trọng điểm của hệ thống cảng khu vực TP HCM, thuộc quản lý của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, Bộ Quốc phòng. Ảnh: BQP

Videx 2021 diễn ra từ 14-17/12 với quy mô dự kiến hơn 130 đơn vị, doanh nghiệp tham gia. Sự kiện gồm hoạt động triển lãm và hội chợ thương mại. Trong đó triển lãm ảo sẽ trưng bày các thành tựu tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, tập trung các ngành như công nghệ thông tin, công binh, hóa học, hậu cần, y dược quân sự... bao gồm các sản phẩm phần cứng, phần mềm; cầu phao dã chiến, máy xúc chuyên dụng, xe cứu hộ; quân trang, trang bị, dụng cụ y tế...

Các gian trưng bày triển lãm và hoạt động hội chợ thương mại vẫn được tiếp tục duy trì trên nền tảng trực tuyến trong 30 ngày và duy trì tối đa 6 tháng theo nhu cầu đăng ký của đơn vị, doanh nghiệp.

Không gian hội chợ được chia thành các phân khu, với các ngành hàng chuyên biệt đến từ hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài quân đội. "Các nội dung thông tin của đơn vị, doanh nghiệp đều được quản trị và kiểm soát để đảm bảo phù hợp với nhu cầu, thị hiếu; đồng thời có thể cạnh tranh trong nước và quốc tế với mục đích hướng về xuất khẩu, tiếp thị tới các đối tác có nhu cầu", đại diện ban tổ chức cho hay.

Videx 2021 là hoạt động kinh tế - chính trị được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; đồng thời cũng là dịp để các doanh nghiệp trong và ngoài quân đội giới thiệu, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ, mở rộng giao thương, kết nối với các cơ quan, đơn vị, tổ chức xúc tiến thương mại cũng như các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.