Quay cảnh phim dùng súng thật, sao nam Hollywood vô tình bắn chết đạo diễn ở phim trường

Thông tin nam diễn viên Hollywood Alec Baldwin bắn chết thành viên phi hành đoàn bằng súng dự phòng trên phim trường đang gây chú ý của nhiều người.

Theo truyền thông đưa tin, ngày 21/10, sự cố xảy ra khi nam diễn viên Alec Baldwin diễn cảnh hành động tại một phim trường ở thành phố Santa Fe, bang New Mexico. Theo kế hoạch, êkíp chuẩn bị một khẩu súng không có đạn cho cảnh chiến đấu của anh. Tuy nhiên, khi Baldwin thực hiện cảnh bắn, súng phát nổ khiến hai đạo diễn bị thương. Sự cố đã làm Halyna Hutchins - 42 tuổi, nữ đạo diễn hình ảnh phim "Rust" - tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu, còn đạo diễn chính của bộ phim - Joel Souza - bị thương ở xương đòn, được cứu chữa tại trường quay.

diễn viên Hollywood, sao au mỹ, đạo diễn bị bắt

Nam diễn viên Hollywood - Alec Baldwin.

Sau khi sự cố xảy ra, đoàn phim lập tức ngừng hoạt động. Hiện chưa rõ nguyên nhân tai nạn nhưng khả năng do một nhân viên có thể vô tình để sót viên đạn trong súng trên trường quay. Cảnh sát cho biết hiện chưa cáo buộc nào được đưa ra, họ vẫn tiếp tục điều tra.

"Rust" thuộc đề tài viễn Tây, sử dụng nhiều chất cháy nổ trên phim trường. Kịch bản xoay quanh một cậu bé 13 tuổi cùng ông nội chạy trốn cảnh sát sau khi vô tình giết một chủ trang trại. Ngoài Alec Baldwin, nhiều ngôi sao như Travis Fimmel, Brady Noon, Frances Fisher hay Jensen Ackles cũng tham gia dự án.