NSND Lê Khanh, MC Trấn Thành là nghệ sĩ nổi bật của năm

NSND Lan Hương, NSND Lê Khanh, Trấn Thành, ca sĩ Tùng Dương,..là những nghệ sĩ nổi bật của năm do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch vinh danh.

Tối 7/1, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Hà Nam tổ chức chương trình Vinh danh nghệ sĩ tiêu biểu lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn năm 2022 với chủ đề Khát vọng mặt trời.

Chương trình tôn vinh 63 nghệ sĩ tiêu biểu từ 7 cuộc liên hoan do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức trong năm 2022, gồm: Liên hoan Kịch nói toàn quốc đợt 2 - 2021, Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc - 2022, Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc đợt 2 - 2021, Liên hoan Chèo toàn quốc - 2022, Liên hoan Cải lương toàn quốc - 2021, Liên hoan Xiếc quốc tế - 2022; Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022.

NSND Lê Khanh, MC Trấn Thành là nghệ sĩ nổi bật của năm

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng trao kỷ niệm chương vinh danh các nghệ sĩ.

Trong số các nghệ sĩ được tôn vinh dịp này có NSND Hoàng Yến, NSƯT Mỹ Uyên, Hòa Hiệp, Lê Giang, Nam Thư, Như Huỳnh, Huỳnh Ngọc Trinh (kịch nói); NSƯT Ngọc Đợi, Võ Minh Lâm, Minh Nguyệt (cải lương); NSND Hồng Lựu, NSƯT Lộc Huyền (tuồng, dân ca kịch); NSƯT Ngọc Ánh, NSƯT Thu Hài (chèo); NSƯT Minh Thu, NSƯT Y Joel Knul, NSƯT Trần Hoàng Yến (âm nhạc)…

Đặc biệt, chương trình năm nay còn vinh danh các nghệ sĩ trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật ở 6 hạng mục.

NSND Lê Khanh, MC Trấn Thành là nghệ sĩ nổi bật của năm

NSND Lan Hương, Thu Quỳnh, Ngọc Lan là diễn viên truyền hình nổi bật của năm.

Cụ thể, diễn viên điện ảnh nổi bật của năm gồm NSND Lê Khanh, Trấn Thành, Tuấn Trần. Diễn viên truyền hình nổi bật của năm là NSND Lan Hương, Thu Quỳnh, Ngọc Lan. Ca sĩ nổi bật của năm thuộc về Mỹ Tâm và Tùng Dương.

Liveshow ca múa nhạc nổi bật của năm là Lễ hội Âm nhạc quốc tế Hò Zô. MV nổi bật của năm là Hãy tỏa sáng – Let’s shine(bài hát chính thức của SEA Games 31). Nghệ sĩ vì cộng đồng của năm xướng tên nghệ sĩ Quyền Linh.

NSND Lê Khanh, MC Trấn Thành là nghệ sĩ nổi bật của năm

NSND Lê Khanh, Trấn Thành tại lễ vinh danh.

Trấn Thành chia sẻ: "Tôi rất vinh dự và tự hào khi được nhận danh hiệu Diễn viên điện ảnh nổi bật cùng NSND Lê Khanh. Trong thời gian qua, bên cạnh có nhiều nhà sản xuất mang đến những tác phẩm điện ảnh chất lượng thì cũng có nhiều nhà sản xuất đưa đến những sản phẩm chưa nghiêm túc.

Việc xuất hiện quá nhiều bộ phim như vậy khiến cho khán giả Việt có nhiều hoài nghi và không đặt lòng tin bền vững đối với phim Việt. Hy vọng năm nay khán giả sẽ yêu thương điện ảnh Việt nhiều hơn. Với giải thưởng lần này, Trấn Thành sẽ cố gắng nhiều hơn để có những vai diễn tốt, những bộ phim hay. Đây không đơn thuần là động lực mà còn là trách nhiệm để mình phải thực sự cố gắng trước sự tin yêu của khán giả".

NSND Lê Khanh, MC Trấn Thành là nghệ sĩ nổi bật của năm

Ca sĩ Tùng Dương là ca sĩ nổi bật của năm.

Ca sĩ Tùng Dương cho biết, anh rất hạnh phúc và vinh dự khi nhận giải thưởng đầu tiên của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch trao tặng cho Nam ca sĩ nổi bật của năm. "Chúng tôi là những ca sĩ hoạt động độc lập nhưng được cơ quan nhà nước quản lý văn hoá vinh danh, nó có ý nghĩa to lớn đối với mỗi nghệ sĩ trên con đường theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật của mình", Tùng Dương chia sẻ.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những nghệ sĩ, diễn viên tiêu biểu đã có những thành tích xuất sắc, nổi bật trong năm qua. Bộ trưởng khẳng định, đây không chỉ đơn thuần là sự kiện vinh danh mà còn có ý nghĩa to lớn đối với mỗi nghệ sĩ trên con đường theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật của mình, động viên, khích lệ các nghệ sĩ tiếp tục sáng tạo, tiến tới xác lập, khẳng định giá trị các giải thưởng của quốc gia được cơ quan có thẩm quyền công nhận cùng với sự ghi nhận của xã hội, đông đảo khán giả trong và ngoài nước.

Tết quý mão

Tags: NSND Lan Hương NSND Lê Khanh Trấn Thành Tùng Dương NSND Lê Khanh Trấn Thành