CHỮA VIÊM XOANG BẰNG HẠT GẤC HIỆU QUẢ RA SAO?

Hạt gấc trị viêm xoang hiệu quả ra sao?

Hạt gấc từ lâu đã được sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh rất phổ biến trong dân gian và đông y. Theo đông y, hạt gấc màu vàng, vị đắng, hơi ngọt, tính ôn, hơi độc, vào hai kinh can và đại tràng có tác dụng chữa mụn nhọt, sưng tấy, tràng nhạc, lở loét, tiêu thũng. Trong dân gian thường dùng hạt gấc chữa bệnh phổ biến cho các trường hợp bệnh xương khớp (hạt gấc ngâm rượu), chữa mụn nhọt, sưng quai bị (hạt gấc ngâm rượu hoặc giấm thanh) và chữa viêm xoang rất hiệu nghiệm.

Các nghiên cứu hiện đại cho thấy hạt gấc có tác dụng chữa bệnh hiệu quả, áp dụng tốt cho các trường hợp bị sang chấn như bị ngã, bị thương, tụ máu có thể dùng rượu này để bôi vào chỗ sang chấn, rất công hiệu.

Cách chữa viêm xoang bằng hạt gấc

Bạn lấy khoảng 20 – 25 hạt gấc đem nướng sém đen phần vỏ, phần hạt gấc chín mềm. Sau đó đem giã nhỏ bằng cối, lấy cả phần vỏ đã cháy sém không bỏ đi. Bạn cho nguyên liệu này vào một chiếc lọ rồi đổ rượu vào ngâm khoảng 1 ngày là có thể dùng được.

Hàng ngày, người bệnh viêm xoang dùng tăm bông chấm dung dịch rượu ngâm hạt gấc bôi lên sống mũi, để 2 phút cho thuốc ngấm thì xì hết mủ đặc trong xoang mũi. Thuốc có tác dụng rất nhanh, chỉ cần 2 phút là có thể cảm nhận thấy cơn đau xoang mũi thuyên giảm đến 95%.

Với bài thuốc trị viêm xoang từ hạt gấc nêu trên khá đơn giản mà mang lại hiệu quả cao. Người bệnh có thể thường xuyên áp dụng kèm theo các biện pháp phòng tránh sẽ giúp phòng và đẩy lùi bệnh rất hiệu quả. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, khi dùng hạt gấc chữa bệnh chỉ dùng ngoài mà không được uống vì hạt gấc có độc.

Có thể bạn quan tâm

Cỏ vòi voi chữa bệnh tróc da taycỏ vòi voi chữa bệnh tróc da tay

Tags: Tâm Sự