Bình Định công bố chương trình kích cầu du lịch hội nghị

Ngành du lịch Bình Định đồng thời thông tin chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh tham gia hội chợ, triển lãm du lịch trong nước và nước ngoài.

Bình Định công bố chương trình kích cầu du lịch hội nghị

Bình Định đẩy mạnh kích cầu du lịch hội nghị dịp cuối năm (Ảnh: Doãn Công).

Theo đó, Sở Du lịch đã làm việc với Hiệp hội Du lịch tỉnh và hơn 50 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn;thống nhất cam kết các chính sách ưu đãi đối với các đoàn khách đến Bình Định trong 3 tháng cuối năm nay.

Bình Định công bố chương trình kích cầu du lịch hội nghị

Sở Du lịch Bình Định ký kết với Hiệp hội Du lịch tỉnh này về chính sách kích cầu du lịch, giảm giá các dịch vụ... (Ảnh: Doãn Công).

Hiện có 20 cơ sở khách sạn, resort 3-5 sao, với gần 5.000 phòng, có hội trường phục vụ khách dự hội nghị với sức chứa lên đến 1.000 người, cam kết giảm giá phòng thấp nhất 50% so với giá niêm yết; giảm thấp nhất 10% dịch vụ ăn uống và thấp nhất 20% giá thuê hội trường, áp dụng với khách đoàn từ 50 người trở lên.

Có 16 công ty lữ hành quốc tế và nội địa đóng trên địa bàn tỉnh Bình Định đăng ký giảm giá ít nhất 30% lợi nhuận sau khi đã giảm giá các dịch vụ có trong chương trình tour.

Bốn điểm du lịch đăng ký giảm thấp nhất 50% dịch vụ lưu trú trong khu, điểm du lịch; giảm giá thấp nhất 10% dịch vụ ăn uống; giảm thấp nhất 50% giá vé vào cổng và giảm giá thấp nhất 30% các dịch vụ, áp dụng đoàn khách 50 người trở lên.

Thông tin tại sự kiện công bố chương trình kích cầu du lịch hội nghị dịp cuối năm, ông Trần Văn Thanh - Giám đốc Sở Du lịch Bình Định - cho biếttừ đầu năm đến nay, tỉnh này ước đón gần 3,8 triệu lượt du khách, tăng hơn gấp 2 lần so với cùng kỳ năm 2021. Dự kiến cả năm 2022, tỉnh đón hơn 4 triệu lượt khách.